Thông cáo báo chí 2017

Thông cáo tc thi


Sứ quán Hungary tại Việt Nam và POINCO® Educational Services phối hợp làm Hội chợ Giáo dục tại TPHCM to để quảng bá cho các chương trình giáo dục cấp cao bằng tiếng Anh/ tiếng Đức.

Vào ngày 16/03/2017 tại TPHCM, với sự hỗ trợ của Sứ quán Hungary và Tổng lãnh sự của Việt Nam, POINCO® Educational Services, vốn là một cơ sở tuyển dụng sinh viên học sinh toàn cầu với thương hiệu EU Meducation®EU Semester® với trụ sở chính đặt ở Seoul, Hàn Quốc, gần đây đã bắt đầu 1 project mới để quảng bá những chuỗi chương trình học lấy bằng Cử Nhân và Cao học ở các ngành khác nhau ở những đại học ở Hungary, với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Đức. Là một thành viên của Liên bang Châu Âu, Hungary đã đóng vai trò quan trọng trong việc xuất khẩu lao động chất lượng cũng như truyền thống giáo dục của họ, bao gồm giáo dục Y khoa/Nha khoa/ Dược khoa/Nghệ thuật trình diễn và giáo dục Âm nhạc, nghệ thuật thị giác, khoa học tự nhiên, khoa học triết học, và khoa học Sinh Y học (Biomedical science) như là 1 trong những ngành học mới nhất để đáp ứng thị trường nghề nghiệp của châu Âu và những vùng lân cận. Với những di sản tri thức như vậy, đất nước này đã đạt được hơn 4000 sinh viên quốc tế cho những đại học của họ, bao gồm 4 đại học Y khoa, với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Đức và đã được công nhận bởi những tổ chức giáo dục cấp cao ở những nước thành viên khác của EU, cũng như những nước không thuộc EU như Na-Uy, Thụy Sĩ, Iran, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Hoa Kỳ.

global_branches_mod

Đặc biệt là hội chợ giáo dục này là để quảng bá các chương trình dạy bằng tiếng Anh/tiếng Đức của họ, trường đại học Pécs ở Hungary sẽ gửi những nhóm đại diện (các giáo sư/thầy cô giáo) từ nhiều bộ phận của trường, bao gồm khoa Y và Nha, Dược, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin, Khoa học tự nhiên, và Khoa học Nhân văn. Thông qua đó những sinh viên quốc tế có thể  lựa chọn ngôn ngữ giảng dạy mà họ mong muốn, từ tiếng Anh, tiếng Đức, và tiếng Hungary, tùy vào khả năng ngôn ngữ cũng như lựa chọn chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của họ. Dựa theo Quy Trình Bologna, nhằm đảm bảo chất lượng tương đương giữa các chuẩn mực của các chứng chỉ giáo dục cao học, và ECTS (hệ thống tích trữ và chuyển giao tín chỉ châu Âu), những sinh viên đến từ EU và ngoài EU sẽ thấy việc phát triển các chương trình Sau Đại học cũng như nghề nghiệp ở nước ngoài của họ, như ở Mỹ và Canada hoặc trong nội bộ EU và các vùng lân cận, được dễ dàng và thực tế hơn.

Trong tất cả là 11 ngành học khác nhau, 2 chương trình mạnh nhất là chương trình học Y/Nha/Dược; đây là 2 chương trình có cấp bằng nổi tiếng nhất được giảng dạy bằng tiếng Anh/ tiếng Đức bởi vì có sự lâu đời nhưng có chính sách rất nghiêm khắc, sinh viên được kiểm tra bởi thi viết và cả thi vấn đáp. Khi vào năm 6 (với sinh viên Y khoa) và năm 5 (đối với sinh viên Nha và Dược khoa), mọi sinh viên đều sẽ nhận được lời mời việc làm từ nhiều bệnh viện/ bệnh xá và những công ty dược quốc tế, phần lớn từ Đức, Áo, Thụy Sĩ, và Mỹ và những quốc gia khác trên thế giới, thông qua nhiều chuỗi những Hội chợ việc làm được tổ chức ở mọi trường đại học ở Hungary. Vì vậy để có việc làm tối ưu và phát triển nghề nghiệp tốt trong ngành Y và Sức khỏe cộng đồng, tất cả tùy thuộc vào điểm bình quân của sinh viên lúc tốt nghiệp, hoặc nghiên cứu sinh, cộng với nhiều yếu tố khác ví dụ như Thư giới thiệu cũng như khả năng ngôn ngữ của ứng viên.

Với sinh viên châu Á mà gặp trở ngại trong việc học ngôn ngữ nhưng vẫn thích học và sinh sống ở nước ngoài, thì họ thường đc khuyên là nên chọn “học Dược” bởi vì chương trình đòi hỏi tương đối vừa phải “khả năng ngoại ngữ” hơn so với Y/Nha khoa (nhất là lúc đi tìm việc làm) và học phí cũng rẻ hơn nhiều, thời gian học lại ngắn hơn 1 năm. Dù vậy, thì việc tối cần thiết với mọi sinh viên quốc tế, dù có học ngành nghề gì cho nữa, là đều phải chuẩn bị khả năng tiếng Anh lúc vào học kỳ đầu tiên là tối thiểu 100 điểm TOEFL iBT hoặc 7.0 IELTS. Điều này không chỉ đảm bảo tiến độ học hành và hiệu quả của việc đọc sách chuyên ngành hoặc các tài liệu bổ sung khác bằng tiếng Anh, mà còn giúp cho việc giao tiếp hằng ngày với các giáo sư và thầy cô giáo được dễ dàng hơn, chưa kể những bạn học đến từ những vùng nói tiếng Anh khác họ có thế mạnh tự có để có thể tìm đc nhiều cơ hội việc làm tốt cũng như tìm được nhiều buổi seminar và hội thảo dành cho sinh viên Y/Nha/Dược được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài những lợi ích về giáo dục và nghề nghiệp do đi học ở các trường đại học ở Hungary đã nêu trên, thì tổng chi phí bao gồm học phí + sinh hoạt phí ở Hungary cũng đóng 1 vai trò lợi ích quan trọng bởi vì sinh hoạt phí khá vừa phải và học phí khá rẻ, nếu đem so sánh với Mỹ và Canada, hoặc Na-Uy, Thụy Sĩ, Anh quốc hoặc những quốc gia thuộc EU khác. Nói cách khác, nếu so sánh học phí trung bình là 12000 USD/học kỳ để học ở “những trường công hạng trung ở Mỹ” và tiền thuê phòng với nhiều sinh hoạt phí khác tổng cộng là hơn 1200 USD/tháng, thì các trường ở Hungary chỉ lấy khoảng 3000 USD (khoảng 8000 USD/học kỳ cho Y/Nha khoa) với tiền sinh hoạt phí hàng tháng vào khoảng 1000 USD. Ngoài ra, tính đến việc sinh viên Y khoa ở Mỹ cần phải học tổng cộng là 8 năm hoặc nhiều hơn để đạt đc bằng Cử nhân và M.D., tổng chi phí học Y/Nha ở Hungary chỉ ở mức 20% hoặc ít hơn nữa so với ở Mỹ, và tương tự đối với sinh viên Dược khoa khi chỉ phải cần 5 năm để hoàn thành chương trình học. Trong khi đó, Hungary cũng có thiên nhiên hùng vĩ và nhiều di sản văn hóa lâu đời từ những thời triều đại La Mã cổ đai, điều kiện sống thì an toàn và môi trường dành cho học tập tốt dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, hằng năm xứ Hungary có tổ chức nhiều lễ hội ở những thành phố nhỏ và thị trấn, điều này đem đến không khí vui vẻ và thân thiện đặc biệt là với những sinh viên đến từ phương Đông, nơi có nhiều nét văn hóa gần như tương tự so với Hungary.

Với những buổi thuyết trình bằng tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt, buổi sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 19/04 và 20/04 ở TPHCM, và phần lớn người tham dự sẽ là sinh viên/học sinh và phụ huynh cũng như những người đại diện cho các trường quốc tế ở Việt Nam. Cũng sẽ có những đại diện ngoại giao từ Sứ quán Hungary/ Tổng lãnh sự Việt Nam và Tổng lãnh sự Hàn Quốc ở TPHCM cũng sẽ tham dự, sẽ rất bổ ích cho đối tượng của buổi hội thảo giáo dục đó chính là học sinh/sinh viên Hàn quốc và Việt Nam. Ngoài ra, thông tin về học bổng “Stipendium Hungaricum” (cơ hội học bổng đến từ tổ chức chính phủ Hungary) sẽ được giải thích với thông tin chi tiết về các chương trình được tài trợ và quá trình đăng ký học bổng, và nơi chính xác tổ chức cho ngày 19/04 và 20/04 sẽ được thông báo chỉ từ ngày 20/03. Đ có đưc vé tham d min phí (gii hn cho 150 vé và có th ti đa 4 ngưi có th đăng ký cùng lúc vi 1 đơn đăng ký) các bn hãy email đến hcmc@eumeducation.org (hạn chót là ngày 9/4/2017) bằng tiếng Anh, tiếng Việt hoặc tiếng Hàn.

###

Bạn có thêm câu hỏi gì? Hãy liên hệ Justin Kim của EU Semester® với số điện thoại là 0938137867 hoặc bằng email tại justin.kim@eusemester.org bằng tiếng Anh và tiếng Hàn để biết thông tin chi tiết về chương trình của buổi hội thảo giáo dục vào tháng 4. Bạn cũng có thể liên lạc để biết thêm thông tin về học bổng cho học sinh Việt Nam, hãy liên hệ John Tran của EU Meducation® tại email john.t@eumeducation.org bng tiếng Anh hoc tiếng Vit.

###

all-rights-reserved_semester

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s